5 Bí quyết giúp phụ nữ trở nên quyến rũ hơn

Thứ năm - 29/11/2018 04:00
5 Bí quyết giúp phụ nữ trở nên quyến rũ hơn

Để quyến rũ hơn trong mắt bạn đời, phụ nữ luôn có những bí quyết riêng. Tại bài viết này, tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc một số bí quyết nhỏ sau nhiều năm lập gia đình, để giúp “giữ chân” cánh mày râu, khiến họ say bạn “như điếu đổ”. Đây cũng là cách giữ lửa mà nhiều phụ nữ thông minh, tinh tế vẫn thường xuyên áp dụng để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. 

  1. Biết cách chăm sóc bản thân  

Tại sao không là biết cách chăm sóc gia đình mà lại là chăm sóc bản thân? Khoan hãy vội đặt dấu chấm hỏi ở đây đã. Hãy hình dung rằng việc chăm sóc gia đình là nghĩa vụ chung của cả đàn ông và phụ nữ. Chính vì thế người bạn đời của bạn cũng phải biết và học cách chăm sóc cho gia đình. Điều này là nghĩa vụ bắt buộc của cả hai một khi đã cùng nhau chung sống dưới một mái nhà và việc chăm sóc tốt cho gia đình chỉ là bước đầu trong hành trình đó. Vậy thì điều khiến bạn trở nên đặc biệt hơn trong mắt chồng chính là “khả năng làm đẹp” cho chính mình. Phụ nữ thông minh là người vừa cùng chồng chu toàn chuyện gia đình vừa biết cách chăm sóc tốt cho bản thân. Phụ nữ biết yêu thương bản thân mình là yếu tố tiên quyết để “giữ chân” người đàn ông của cuộc đời bạn.

 
  1. Giáo dục con cái đúng cách

 

Hãy dành nhiều thời gian để bên cạnh, lắng nghe và chăm sóc con cái đúng cách. “Con cái là tấm gương phản chiếu của cha mẹ”, câu nói này hoàn toàn đúng. Là một người phụ nữ hiện đại, bên cạnh việc đầu tư cho bản thân, bạn phải học cách giáo dục con cái sao cho hiệu quả. Con cái là bước đầu tư vững mạnh nhất trong cuộc đời mỗi người. Đừng nuông chiều con cái quá mức hay tập cho con những thói quen trông chờ, ỷ lại vào cha mẹ, điều đó sẽ không tốt

cho con bạn, và không tốt cho cả bạn về sau này. Điều quan trọng nữa, là bạn hãy san sẻ nhiệm vụ chăm sóc con cái với chồng, hãy để anh ấy cùng bạn giáo dục con cái, đây là bước kết nối cả gia đình lại gần nhau hơn. Chính sự tinh tế này của phụ nữ sẽ giúp gia đình thêm gắn bó, chồng thêm tin tưởng và yêu thương.

 
  1. Quan tâm gia đình chồng

 

Không phải người phụ nữ nào cũng biết điều này. Đây là con đường ngắn nhất đi đến trái tim người bạn đời của bạn. Việc quan tâm đến gia đình của anh ấy là cách khiến chồng thêm tin tưởng, trân trọng và yêu thương bạn hơn đấy. Tuy nhiên, cần phải nhắc nhớ rằng, quan tâm khác với cống hiến. Bạn cần phân biệt rõ hai điều này. Bạn thể hiện sự quan tâm ở mức độ lớn nhưng không phải là tất cả, bởi bạn còn có cuộc sống riêng, có gia đình riêng và nhiều nghĩa vụ khác phải làm. Đáp ứng đúng chữ hiếu, giữ trọn đạo lý là biểu hiện của phụ nữ khôn ngoan và tinh tế, nhưng biết cân bằng giữa nhà chồng và gia đình riêng của mình mới là người phụ nữ “giữ chân” được cánh mày râu.

 
  1. Theo đuổi những sở thích, thói quen tốt  

Nhiều phụ nữ cho rằng, việc có gia đình sẽ quyết định việc bạn không được theo đuổi những sở thích, thói quen cũ mà phải “nhập gia tùy tùng”. Điều này không sai nhưng chưa đúng. Bạn phải biết cân bằng! Phụ nữ thông minh sẽ không từ bỏ hoàn toàn những sở thích cá nhân của cô ấy chỉ để toàn tâm toàn ý lo cho gia đình. Bởi phụ nữ cũng có những sở thích, thói quen riêng. Bạn thích sử dụng mỹ phẩm làm đẹp, bạn thích du lịch, hay học yoga, bơi lội,...? Hãy cứ tiếp tục duy trì điều đó miễn nó nằm trong khả năng kinh tế của bạn. Đừng biến sở thích, thói quen cá nhân trở thành “gánh nặng” của người khác là được. Còn việc duy trì sở thích tích cực của cá nhân đấy là một điều tuyệt vời.  

 
  1. Học cách nấu ăn ngon 

Đây là bước cuối cùng trong chuỗi 5 bí quyết trở nên quyến rũ hơn trong mắt bạn đời. Vì sao lại đặt yếu tố quan trọng này nằm ở cuối? Từ xưa đến nay, người Việt hầu như đều mặc định rằng, việc nhà hay bếp núc là nơi của phụ nữ, và chúng ta đương nhiên phải làm tốt việc này. Tại sao vậy? Nấu ăn, công việc bếp núc chỉ là một trong số những lựa chọn của phụ nữ thời hiện đại. Đây cũng là một trong chuỗi những công việc mà bạn có thể chia sẻ cùng chồng. Phụ nữ quyến rũ không phải là người suốt ngày dành thời gian nơi căn bếp của gia đình. Tuy nhiên, học cách nấu ăn ngon cũng là bí quyết để ông xã nhà bạn luôn hào hứng với bữa cơm gia đình.

 

Bạn cũng nên phân chia công việc này cùng chồng để anh ấy học cách nấu ăn khi nhỡ may bạn vắng nhà. Nhiều chị đọc đến đây đã suy luận rằng: “Liệu anh ấy chu toàn cùng tôi như vậy, thì còn cần gì đến tôi nữa?”. Câu trả lời cho câu hỏi này thực ra khá đơn giản, vậy thì cần phải hỏi lại rằng: “Các anh lấy vợ hay là tìm người phục vụ cho các anh?” Trả lời được câu hỏi này, chị em phụ nữ sẽ không phải lo lắng nữa. Muốn trở thành phụ nữ quyến rũ trong mắt đàn ông, chị em phải biết bản thân mình là ai, có những khát khao gì và tìm hiểu điều đó ở chính người bạn đời của các bạn. 

Chúc bạn luôn trẻ đẹp và hạnh phúc nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây