Home / Blog / Canh ngao chua bạn chỉ phải bỏ ra 15 phút

Canh ngao chua bạn chỉ phải bỏ ra 15 phút Review các thông tin dạy nghề và các trường đào tạo nghề tại tphcm

Canh ngao chua bạn chỉ phải bỏ ra 15 phút

Canh ngao chua nấu sấu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho mó canh ngao chua nấu sấu:

1 kg ngao

5 – 7 quả sấu xanh

1 quả cà chua, 3 củ hành tím, 20g hành hoa, 20g rau răm, thì là

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mì chính.

Các bước nấu món canh ngao chua nấu sấu

Bước 1: Ngao mua về bạn ngâm với nước muối loãng cho sạch cát và nhớt.

Bước 2: Đun sôi nồi nước rồi cho ngao vào luộc chín, tới khi ngao há miệng thì vớt ra, tách lấy thịt.

Bước 3: Nước ngao để lắng rồi gạn lấy nước dùng trong. Lấy ruột ngao ra đĩa cho ráo nước.

Bước 4: Hành khô bóc vỏ thái lát, băm nhỏ, rau răm, hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ, sấu cạo vỏ, cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào mềm, nêm gia vị. Tiếp đó cho tiếp ngao và một chút nước mắm vào đảo qua rồi cho sấu vào.

Bước 6: Cho nước luộc ngao vào nồi, đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho rau răm, hành hoa thái nhỏ vào.

Múc canh ngao nấu sấu ra bát và thưởng thức. Canh ngao nấu sấu có vị chua của sấu, vị ngọt của ngao, dậy mùi thơm hấp dẫn của các loại rau gia vị rất thích hợp để thưởng thức trong mùa hè nóng bức.

Canh ngao chua nấu khế

+ Ngao: 1kg

+ Cà chua: 2 quả

+ hế chua: 2 quả

+ Hành tím: 1 củ

+ Rau răm

+ Gia vị: hạt nêm + nước mắm

Bước 1: Ngao khi mua về bạn ngâm cùng với nước gạo hoặc cắt vài lớt ớt vào nước ngâm khoảng vài tiếng cho ngao nhả hết bùn đất. Sau khi ngâm xong bạn rửa lại ngao cho sạch rồi cho vào nồi luộc chín với bát lượng nước vừa ăn. Cách làm canh ngao chua này bạn chỉ cần ngao mở miệng là tắt bếp luôn nhé.

 

Bước 2: Bạn vớt ngao ra rá cho ráo nước rồi nhặt lấy thịt ngao cho ra bát để riêng. Bạn gạn lấy khoảng 1 bát tô nước ngao vừa luộc khi nãy, nhớ là bỏ đi phần cặn dưới cùng vì phần cặn hay còn có chút cát đọng lại ở đó.

Bước 3: Tiến hành đem cà chua và khế ra rửa sạch. Cà chua thái múi cau. Khế bạn cắt hai đầu, bỏ viền khế rồi cắt thành lát mỏng hình ngôi sao.

Rau răm nhặt, rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: Cho nồi lên bếp, đổ dầu vào nồi đợi nóng dầu rồi cho hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm sau đó bạn cho cà chua vào xào chín, cho tiếp phần thịt ngao vào xào chung. Bạn nêm chút nước mắm rồi đun thêm khoảng 2-3 phút nữa thì đổ nước ngao vào nồi đun sôi. Nước sôi bạn cho khế vào đun thêm tầm 1 phút nữa rồi nêm nếm gia vị gồm nước mắm + hạt nêm cho vừa miệng sau đó cho rau răm vào và tắt bếp. Múc canh ra và ăn ngay cho nóng nào cả nhà.

Cách chế biến canh ngao chua này cực kỳ đơn giản mà lại không tốn quá nhiều thời gian đâu, mà nguyên liệu còn rẻ nữa chứ nhưng chắc chắn sẽ mang lại bát canh ngọt mát hấp dẫn đến bất ngờ đó nha.

Mình hy vọng mâm cơm nhà bạn sẽ thêm luồng gió mới với cách nấu canh ngao chua ngon này nhé.

Món canh chau chính là đậc sẳn của mọi iền ở Việt Nam với những đò ăn quen thuộc được chế biến một cách tinh tế. Những món canh ngao chau đã đêm đến cho người thưởng thức những ấn tượng khó quên.s

 

 

 

 

 

 

 

Tags:

About admin

Check Also

Đánh Giá 10 Địa chỉ dạy học tập trang điểm bài bản và nổi tiếng nhất

TOP 10 Showroom dạy dỗ học trang điểm bài bản and nổi tiếng NHẤT năng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *