Home / Blog / Canh cải ngọt món ngon mỗi ngày

Canh cải ngọt món ngon mỗi ngày Review các thông tin dạy nghề và các trường đào tạo nghề tại tphcm

Canh cải ngọt món ngon mỗi ngày

 

Với những bà mẹ ưa thích nấu nướng món canh cải ngọt chắc chắn sẽ không còn xa lại với mọi người. Canh cải ngọt thường được nhiều gia đình ưa thích trong món ăn gia đình của mình. Chỉ sử dụng những nguyên liệu đơn giản như cải ngọt và thịt heo. Là món ăn mang hương vị của thiên nhiên. Món canh cải ngọt sẽ mang đến một hương vị khó quên khi đã thưởng thức chúng một lần. Có rất nhiều cách để nấu món ăn này. Những bà nội trợ của gia đình thường để ý đến hương vị của món ăn thay vì vẻ đẹp bên ngoài của chúng như ở nhà hàng. Vậy làm như thế nào để cân bằng được giữa vị ngon của món ăn và hình thức bên ngoài của chúng, bạn thâm chí  không phải vào nhà hàng để thưởng thức món canh rau cải ngọt. Chỉ với các nguyên liệu chính cơ bản như rau cải, thịt băm, tôm bạn sẽ là thế nào để tạo ra được một món canh ngon. Nếu muốn hãy vào bếp và làm theo hướng dẫn của chúng tôi nhé.

Nguyên liệu cho món canh rau cải ngọt:

 

Cải ngọt: 1 bó

Thịt heo: 100gr

Gừng: ½ củ

Tỏi: 2 tép

Hành lá: 1 nhánh

Muối: ½ muỗng

Đường: ½ muỗng

Bột ngọt: ½ muỗng

Tiêu: ½ muỗng

Hạt nêm: ½ muỗng cà phê

Cách chế biến món canh cải ngọt:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu chính

Rau cải ngọt: Bạn loại bỏ lá vàng úa, rửa nhiều lần với nước sạch. Và cắt thành những đoạn nhỏ vừa ăn, để ráo nước.

Thịt lợn: rửa sạch, cắt thành những lát mỏng rồi băm nhỏ (bạn có thể dùng máy xay). Tiếp đến ướp cùng 1/2 thìa hạt nêm, một chút hạt tiêu, 1/4 thìa bột canh. Thời gian ướp khoảng 10 – 15 phút, đủ để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: sơ chế nguyên liệu phụ

Gừng tươi: cạo vỏ, thái thành những chỉ nhỏ.

Hành khô: bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.

Bước 3: nấu món ăn

Bắc xoong lên bếp, cho một chút dầu ăn và đun nóng. Tiếp đến cho hành vào phi thơm vàng, cùng với đó là cho thịt băm đã tẩm ướp vào xào chín.

Thịt đã chín, bạn cho một lượng nước vừa đủ lượng canh bạn mong muốn vào trong xoong. Đun sôi, sau đó cho các loai gia vị : hạt nêm, bột canh, bột ngọt vào. Nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 4: trình bày và thưởng thức món ăn

Tiếp đến bạn cho rau cải ngọt đã sơ chế bước trước vào. Đun to lửa khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp. Múc canh ra bát lớn và thưởng thức khi canh còn nóng.

Canh cải ngọt thịt bằm là món dễ làm, dễ ăn và rất tốt cho sức khỏe. Cải ngọt là loại rau quen thuộc và được chế biến thành nhiều món ăn ngon trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Cải ngọt có chứa vitamin B1, axit bốc hơi, coban, i ốt.  Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng ngăn ngừa và chữa bệnh gout, hỗ trợ tiêu hóa và táo bón, tang sức đề kháng, thanh nhiệt, phòng chống ung thư bàng quang, phổi, ung thư tuyến tiền liệt…Ngoài ra còn có tác dụng giúp sáng mắt, giúp xương chắc khỏe, bảo vệ tim mạch…

Canh cải ngọt nấu tôm

Nguyên liệu cần có cho món cnah cải ngọt nấu tôm:

Rau cải : 1 mớ

Tôm khô (hoặc tươi): 150 gram

Gừng: 1 mẩu nhỏ, hành khô: 1 củ

Nước mắm ngon, hạt nêm

Cách thực hiện món canh cải ngọt nấu tôm

Bước 1: Sơ chế tôm, chọn loại rau thích hợp

Với món canh cải này, các bạn có thể sử dụng nhiều loại rau cải khác nhau nhưng cải ngọt vẫn là ngon nhất khi nấu với tôm. Tôm có thể dùng tôm khô hoặc tôm tươi. Nếu là tôm khô, các bạn chỉ việc rửa qua tôm khô với nước sạch và ngâm tôm khô với 3 thìa nước mắm chừng 20 phút cho tôm khô mềm là được. Còn tôm tươi, các bạn sơ chế bằng cách bóc vỏ, dùng tăm nhọn khều sạch phần chỉ đen ở sống lưng tôm, rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó ướp tôm với 1 thìa nước mắm chừng 20 phút trước khi nấu canh (các bạn cũng có thể giã nhuyễn hoặc bằm nhỏ tôm thì khi nấu nước canh sẽ ngọt hơn).

 

Bước 2: Sơ chế rau cải ngọt, gừng và hành:

Cải mua ở chợ về, cắt riêng lá và thân. Sau đó rửa từng lá và thân cải,vớt ra rổ cho ráo nước, rồi cắt thành những đoạn ngắn khoảng 1 đốt ngón tay nhé.

Gừng thải sợi nhỏ

Hành đạm dập, băm nhỏ.

Bước 3: tiến hành chế biến mốn ăn

Cho nồi nấu canh lên bếp. Cho 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng rùi trút hành khô vào phi thơm. Tiếp đến, bỏ gừng và tôm vào xào chín. Tôm săn lại thì đổ vào trong nồi lượng nước vừa ăn. Nước sôi, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé. Trút rau cải vào, đun sôi rau chừng 3 phút là món canh đã hoàn thành rùi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với 2 công thức nấu rau cải vừa ngon vừa bổ nhé.

 

 

 

 

 

 

Tags:

About admin

Check Also

Đánh Giá 10 Địa chỉ dạy học tập trang điểm bài bản và nổi tiếng nhất

TOP 10 Showroom dạy dỗ học trang điểm bài bản and nổi tiếng NHẤT năng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *